Gương cắt tóc ở các salon là vật dụng không thể thiếu và có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Vì vậy, việc lựa chọn gương có thiết kế và kích thước phù hợp là điều được chủ salon rất quan tâm. Vậy kích thước gương như thế nào là hợp lý? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau đây của guongsoi.net nhé!

Đối với salon có diện tích từ 15m2 trở xuống

Với những salon có diện tích dưới 15m2 thì việc lựa chọn và lắp đặt gương cắt tóc thường phải rất kỹ càng. Ở những không gian này thường chỉ lắp được từ 2 – 3 chiếc gương. Vì vậy, những salon như thế này chỉ phục vụ được cùng một lúc 2 đến 3 khách hàng.

Gương cắt tóc kiểu đứng, hình chữ nhật sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho những salon có diện tích 15m2. Đồng thời, các bạn nên chọn gương với kích thước nhỏ hơn so với gương soi toàn thân. Những chiếc gương có thiết kế như vậy sẽ giúp không gian salon sẽ trở nên thông thoáng và thoải mái hơn. Các bạn có thể tham khảo những kích thước phù hợp cho salon có diện tích nhỏ hơn 15m2:

 • 40x80cm
 • 50x100cm
 • 50x120cm
 • 60x100cm
 • 60x120cm

Đây là một số kích thước cơ bản mà các bạn có thể lựa chọn cho salon của mình. Cùng với đó, các bạn có thể thiết kế để lắp đặt thêm một chiếc gương lớn hơn ở bên tường đối diện. Điều này sẽ giúp khách hàng vừa có thể ngắm mình ở đằng trước và theo dõi quá trình làm tóc ở phía sau.

Đối với salon có diện tích từ 15m2 đến 25m2

Nếu salon tóc của bạn có diện tích từ 15m2 đến 25m2, các bạn cần có lựa chọn khác cho những chiếc gương. Thông thường, salon tóc sẽ ưa chuộng thiết kế theo chiều sâu thay vì chú trọng vào chiều rộng. Vì vậy, với những salon có diện tích lớn hơn 15m2, các bạn có thể thiết kế được khoảng 4 đến 5,6 ghế ngồi. Do đó, kích thước gương được lựa chọn cũng được thay đổi.

Trên thực tế, các bạn nên chọn gương cắt tóc có kích thước lớn hơn 10cm, 20cm cả về chiều cao và rộng so với kích thước của gương trong không gian 15m2. Đặc biệt, thay vì lựa chọn gương đứng hình chữ nhật, các bạn có thể lắp đặt hình khác. Đó có thể là những tấm gương soi dạng hình tròn hoặc oval. Những thiết kế này sẽ giúp cho không gian salon của bạn trở nên hiện đại và sang trọng hơn rất nhiều.

Một số kích thước gương cơ bản cho các salon mà bạn có thể tham khảo và cân nhắc lựa chọn như:

 • 50x100cm
 • 50x120cm
 • 50x150cm
 • 60x100cm
 • 60x120cm
 • 60x150cm

Với những kích thước gợi ý này, các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một chiếc gương cắt tóc. Vì vậy, các bạn có thể đến với guongsoi.net để tham khảo về chọn ra cho salon của mình chiếc gương phù hợp.

Không chỉ có những sản phẩm gương phù hợp với những salon có diện tích 15m2 hay 25m2 mà guongsoi.net còn cung cấp cho bạn nhiều sản phẩm hơn thế nữa. Vì thế, gương cắt tóc ở guongsoi.net luôn là địa chỉ tin cậy của rất nhiều khách hàng hiện nay. Để tham khảo sản phẩm cũng như nhận được sự tư vấn nhiệt tình, chu đáo, các bạn có thể liên hệ với:

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0916.317.236