Phòng khách là vị trí vô cùng quan trọng đối với các gia đình. Ngoài các vật dụng cũng như nội thất trang trí bình thường thì gương cũng được nhiều gia đình lựa chọn. Vậy gương soi phòng khách có tác dụng thế nào và nên đặt tại vị trí nào trong nhà. Cùng guongsoi.net khám phá nội dung trên thông qua bài viết sau đây.

1. Tác dụng của gương soi đối với phòng khách

Phòng khách là vị trí vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình. Đây không chỉ là nơi gia đình quây quần mà còn là nơi dành để tiếp đãi khách khứa. Đây còn là nơi phô bày sự sung túc cũng như thẩm mỹ của gia đình bạn. Chính vì vậy việc trang trí phòng khách là vô cùng quan trọng.

Ngoài các nội thất cơ bản thì gương soi phòng khách cũng được rất nhiều gia đình lựa chọn. Gương không chỉ có công dụng soi chiếu mà còn mang đến nhiều công dụng trang trí cũng như phong thủy.

Gương có tác dụng trang trí rất tốt nhất là đối với phòng khác. Nó giúp cho không gian phòng khách được cân bằng trở lại. Bên cạnh đó phòng khách cũng được phản chiếu trở nên rộng rãi và có chiều sâu hơn.

Theo phong thủy thì gương có tác dụng rất tốt trong việc thu hút tài lộc cũng như năng lượng cho ngôi nhà. Việc treo gương trong nhà còn giúp nguồn năng lượng được khuếch tán nhanh hơn.

Gương trang trí phòng khách không chỉ là điểm nhấn cho phòng khách nhà bạn mà khiến không gian nhà thêm hoàn hảo. Phòng khách nhà bạn sẽ trở nên sang trọng, hiện đại và thoáng đãng hơn nhờ có gương. Biến bức tường khô cứng phòng khách trở nên bớt nhàm chán.

2. Vị trí đặt gương soi phòng khách

Bởi vì phòng khách là vị trí quan trọng trong nhà nên khi tiến hành bày trí nội thất hay các vật dụng các bạn phải hết sức lưu ý. Gương trang trí cũng vậy nếu đặt đúng chỗ gương sẽ phát huy được công dụng. Cũng như mang đến ý nghĩa về phong thủy cho gia chủ.

Gương thuộc hành thủy nên thích hợp đặt ở hướng Đông. Gương soi phòng khách có thể đặt tại vị trí cạnh cửa chính hoặc cửa sổ là hợp lý nhất. Ngoài ra bạn có thể đặt ở vị trí tường chính phòng khách. Đặt đối diện với ghế sofa hoặc ở bức tường sau ghế sofa.

Gương phòng khách không nên đặt tại các vị trí như đối diện cửa chính. Bởi gương sẽ phản chiếu lại nguồn năng lượng được cửa chính thu hút vào nhà. Cũng không nên đặt gương quá cao hoặc quá thấp. Gương cũng không nên đặt tại hướng Nam do đây là hướng Hỏa. Không nên đặt gương tại vị trí phản chiếu ánh sáng mạnh để tránh gây lóa mắt.

Guongsoi.net đã cung cấp đến quý vị và các bạn các thông tin về gương soi phòng khách qua nội dung bài viết trên đây. Qúy vị và các bạn có nhu cầu mua các sản phẩm gương có thể yên tâm đến với guongsoi.net. Chúng tôi hiện đang cung cấp các sản phẩm gương trang trí, tủ gương, kệ gương,… Với mẫu mã đa dạng về kích thước lẫn thiết kế.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 097.571.8550